ห้องพัก มีห้องแต่งตัว+ห้องน้ำ+ห้องนอน ขนาดพื้นที่40ตารางเมตร +แอร์ขนาด2ตัน+เฟอร์ครบ +ผ้าม่าน ใกล้ห้าแยกปากเกร็ด ตรงข้า รพ วิภาวี ปากเกร็ด ให้เช่าเพียง3200บาทเหมาะสำหรับผู้ต้องการห้องพักกว้างเป็นส่วนตัว

หน้าแรก » บ้าน ที่ดิน สวน และ การตกแต่ง » อพาร์ทเม้นท์

ห้องพัก มีห้องแต่งตัว+ห้องน้ำ+ห้องนอน ขนาดพื้นที่40ตารางเมตร +แอร์ขนาด2ตัน+เฟอร์ครบ +ผ้าม่าน ใกล้ห้าแยกปากเกร็ด ตรงข้า รพ วิภาวี ปากเกร็ด ให้เช่าเพียง3200บาทเหมาะสำหรับผู้ต้องการห้องพักกว้างเป็นส่วนตัว

แบ่งปันให้เพื่อนสนใจติดต่อคุณหนู
สายด่วน และ084-643-3744 และ086-847-4835


ห้องพักแบบ dห้องพักที่มีเครื่องปรับอากาศขนาด2ตันตามขนาดห้องพัก
ประกอบด้วย
-ห้องนอน 1ห้อง
-ห้องแต่งตัว+ห้องน้ำในตัว 1 ห้อง
-เฟอร์นิเจอร์ ได้แก่ เตียง ที่นอน โต๊ะเครื่องแป้ง

-พัดลม ผนัง1 จุด พร้อมปล๊กไฟ มากถึง3 จุด
-หลอดแสงสว่าง 2 จุดภายในห้องพัก
-สำหรับห้องที่มีระเบียงตากผ้า จะมีหลอดไฟ 1 จุด
-เบอร์เกอร์ประจำห้องพัก1 จุด
-มิเตอร์ ประปา ไฟฟ้า อยู่ในจุดที่ผู้ เช่ามองเห็น
-ประตูคียการ์ด ทั้งเข้าและออก

-ผ้าม่านที่หน้าต่าง
ค่าเช่าเพียง3200บาท
เงินประกัน3000บาท
คีย์การ์ด200บาท


ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ เกาะเกร็ด ใกล้ตลาด สด

รถตู้ปากเกร็ด-รามอินทราวิ่งอยุ่ครับ หรือจะนั่งรถเมลสาย 150 ก็ได้คับ หรือไม่ก็ไปนั่งรถตู้ที่เดอะมอลบางกระปิก็ได้คับ นั่งมาลงที่ท่าน้ำปากเกร็ดเลยครับ แล้วเดินต่อไปที่ท่าเรือวัดสนามเหนือ ประมาณ 50 เมตรครับ นั่งเรือที่ท่าเรือข้ามไปคนละ 3 บาทมั้ง เสร็จแล้วก็เดินหาของดินไปเรื่อยๆ แหะๆ หรือจะเช่าจักรยานขี่ไปรอบๆ หรือจะนั่งเรือเที่ยวรอบเกาะก็ตามอัถยาสัยครับ

สำหรับการทำบุญ
การเดินทางบุญ 9 วัด
๑. การเดินทางสามารถทำได้ ทั้งทางเรือและรถยนต์
- ส่วนใหญ่ คนจะเลือกไปไหว้พระที่ชื่อเป็นมงคล ซึ่งก็มีอยู่มากกว่า ๙ วัด เพราะฉะนั้น อันนี้แล้วการพิจารณาแต่ละคนค่ะ ดูตามลิ้งค์ข้างล่างนะคะ http://www.oknation.net/blog/print.php?id=7323

๒. แล้วอยากไปไหว้พระพิฆเนศ เทพแถวๆนั้นด้วยคะ
- ไม่แน่ใจคะถามค่ะ แถวนั้น คือแถวไหนคะ ช่วยตอบให้ชัดเจนได้ไหมคะ

๓. แล้วต้องเอาธูปไปเองป่ะคะ
- ตามสะดวกค่ะ เพราะทุกวันจะมีไว้คอยบริการ / ขาย ถ้าไม่อยากไปต่อคิวซื้อ หรือเพื่อความประหยัด นำไปเองก็ดีค่ะ ไม่เสียเวลาต่อคิวซื้อด้วยค่ะ ทำให้เร็วขึ้นมาก

๔. แต่ละที่ต้องเตรียมอะไรไปถวายบ้างคะ
- อันนี้ รอผู้รู้มาตอบเพิ่มเติมนะคะ เพราะโดยส่วนตัวก็ไปไหว้พระเฉย ๆ ค่ะ โดยการนำธูป เทียนไปเอง ไม่มีอะไรพิเศษค่ะส่วนจะหยอดตู้ บำรุงวัดหรือไม่ ก้แล้วจิดศรัทธาค่ะ

การเดินทางด้วยรถเมล์
เสนอว่า รถเมล์ดีกว่าครับ เรือมันหลายทอด วุ่นวาย
สมมติจากบางรัก นั่งสาย 1 ครับ ไปลงวัดโพธิ์ก่อน
ต่อจากวัดโพธิ์ ก็เดินไปวัดพระแก้ว
จากวัดพระแก้ว ข้ามเรือที่ท่าช้าง ไปวัดระฆัง
จากวัดระฆัง ออกมานั่งรถสาย 56 ไปวัดอรุณฯ
จากวัดอรุณ เดินไปวัดกัลยาฯ ได้ไม่ไกลนัก
จากวัดกัลฯ ข้ามเรือมาท่าราชินี เดินออกมาริมถนนรอสาย 53
สาย 53 จะพาท่านไปลงแถวๆศาลเจ้าพ่อหนู ก็เดินไปวัดชนะสงครามได้ครับ
จากวัดชนะสงคราม เดินทะลุตรอกตานี ไปวัดบวรฯ ได้

จากวัดบวร ให้เดินมาตรงสะพานวันชาติ ต่อสาย 12 ไปวัดสุทัศน์
จากวัดสุทัศน์ เดินทะลุทางสำราญราษฏร์ ไปวัดสระเกศ ได้ครับ

ธูปเทียนและดอกไม้ ถ้าไม่สะดวกจะพกไป ทุกวัดมีบริการหมดครับ (ฟรีบ้าง เสียเงินบ้าง)
เดินทางด้วยเรือ
เรือออกที่วัดใหญ่สว่างอารมณ์ เที่ยวแรก 09.00 น.เที่ยวสุดท้าย 14.00 น.

1. วัดใหญ่สว่างอารมณ์
2. วัดเสาธงทอง
3. วัดไผ่ล้อม
4. วัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร
5. วัดฉิมพลี
6. วัดกลางเกร็ด
7. วัดเชิงเลน
8. วัดท่าอิฐ
9. วัดแสงสิริธรรม (เรือเที่ยวสุดท้ายจากวัดนี้ ประมาณ 18.00 น. ถ้าตกเรือหรือบ้านใกล้แถวนี้ ก็เดินทางทางบกล่ะกัน)

ทำบุญแถวปากเกร็ดครับ ไปสวนทิพย์ กราบหลวงปู่บุญฤทธิ์ แล้วก็วัดปรมัยยิกาวาส, วัดบางจาก
ถ้าปล่อยปลา ควรซื้อจากตลาด เลือกตัวใหญ่ ๆ ดูแข็งแรง จะได้ไม่ตายง่าย หรือจะเหมาทั้งกะละมังเลยก็ไม่ว่ากัน ถ้าซื้อตอนอากาศร้อน ๆ ก็ควรเอามาพักในที่ร่ม หรือวางบนดินเย็น ๆ ให้มันปรับอุณหภูมิก่อน

ขึ้นเรือที่เกาะเกร็ดได้ค่ะ นั่งรถมาที่วัดสนามเหนือ แล้วนั่งเรือข้ามมาเกาะเกร็ด แล้วค่อยขึ้นเรือ ที่พาไหว้พระเก้าวัดได้ ตรงท่าเรือวัดปรมัย ท่าที่อยู่ไกล้ๆกับกับพิพิธภัณฑ์ แต่ว่าจะต้องไปแต่เช้านะค่ะ ประมาณเก้าโมง เช้าเรือลำแรกจะออกจากวัดใหญ่ แล้วต้องไหว้พระให้เสร็จทัน เรือที่ออกจาก
ท่าวัดใหญ่รอบสุดท้ายประมาณบ่ายสอง เพราะถ้าไม่ทันเรือรอบบ่ายสอง ไม่แน่ใจว่าจะมีเรือกลับมาเกาะเกร็ด

เพราะการไหว้พระ 9 วัด เค้าจะเริ่มจาก วัดใหญ่ วัดที่ 1 มาเกาะเกร็ด อีกสามวัด แล้วนั่งเรือต่อ อีกวัดที่เหลือ ซึ่ง จะเปลี่ยนเรือไปเรื่อยๆ นะค่ะ แล้ว เรือก็จะไปจบ ที่วัดใหญ่ เหมือนเดิม ใช้เวลา ก็นานพอสมควรในการไหว้ให้ครบ เก้าวัด เสาร์ที่แล้ว ไปมา ขึ้นเรือ ประมาณบ่ายโมง กลับมาถึงท่าวัดใหญ่อีกที ประมาณ ห้าโมง เกือบ หกโมงเย็น ถ้าคนไม่มีรถไป สำหรับท่าวัดใหญ่จะค่อนข้างลำบาก เพราะถ้าเย็นแล้ว กลัวจะไม่มีเรือกลับมาเกาะเกร็ด ต้องนั่งรถกลับบ้าน เค้าจะมีสองแถวไปตลาดท่าอิฐ
ส่วนสถานที่ก็เลือกปล่อยในคลอง/วัดที่มีเขตอภัยทาน จะได้ไม่ถูกจับไปอีก แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็แล้วแต่สะดวกครับ เสาร์ที่แล้วพาลูก+หลานไปทำบุญที่วัดพุทธบูชา/ประชาอุทิศ (ทุกเช้าวันเสาร์แรกของเดือน ที่วัดจะนิมนต์พระกรรมฐานมา) และได้นำขนมปังไปเลี้ยงปลาที่คลองหลังวัด มีคนใจดีเอาปลามาปล่อยหลายถุง หลานยังได้อานิสงส์ปล่อยกับเค้าด้วย 1 ถุง (ลูกสาวไม่กล้า..ได้แต่ยืนดูอนุโมทนา)

แนะนำแหล่งอาหารอร่อย
เช้าๆ ระแวกโรงหนังฯ น่าจะยังเหงาๆ นะครับ

ขับรถ เลยจากโรงหนังฯ เข้าไปในปากเกร็ด หาที่จอดรถของเทศบาล ใต้ถนนที่จะข้ามแม่น้ำครับ (ที่จอดเยอะ) .. ลองเย็นตาโฟ ร้านตึกแถวหน้าตลาดปากเกร็ดครับ (จำชื่อร้านไม่ได้ แต่เดินผ่านตู้ที่แขวนเครื่องต่างๆ แล้วน้ำลายไหล ก็ใช่เลยครับ) .. หรือ จะทานข้าวหน้าเป็ดเจ้น้อย เดินย้อนมาทาง รพ แม่น้ำ (รพ ปากเกร็ดเก่า) ก็ได้ครับ

ถ้าอยู่ถึง เที่ยง .. นี่เลย .. ร้านริมน้ำฮงเส็ง ท่าน้ำปากเกร็ด (เดินไปถึงท่าน้ำ แล้วมองทางขวามือ จะเห็นป้ายชื่อร้านครับ)


การเดินทางด้วยรถตู้ไป เกาะเกร็ด

ค่าครองชีพที่ปรับสูงและสูงขึ้นอีกได้ สำหรับพนักงานประจำ ค่าเดินทางไปที่ทำงาน เป็นค่าใช้จ่ายกว่า 30-40%
ของรายได้ เลยทีเดียว นอกนั้นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการใช้อินเตอร์เนท ที่มีถึง 10-20% ของรายได้ เราตระหนักและ
คิดข้อนี้ เราขอเสนอ ห้องพักที่ใกล้ที่ทำงาน นั่งรถเมล์ รถตู้ เป็นเส้นตรง ไม่ต้องนั่งรถหลายต่อทำให้เสียค่าใช้จ่าย
โดยใช่เหตุ และแน่นอน ระบบอินเตอร์ผ่านระบบแลน ที่เราคิดกับลูกค้าเพียง300 บาท ต่อเดือนซึ่งลูกค้าเลือกได้ที่
จะรับหรือไม่รับเนต เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายก็ย่อมได้ เฟอร์นิเจอร์ ที่มี ทั้งเตียง3.5-5-6ฟุต พร้อมที่นอนพีวีซี อย่างดี

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
วัดกู้
ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบางพูด ห่างจากอำเภอปากเกร็ดไปทางด้านทิศเหนือประมาณ 3 กม. เป็นบริเวณที่เรือพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระมเหสีในรัชกาลที่ 5 ได้ประสบอุบัติเหตุ เรือล่มสิ้นพระชนม์ วัดนี้สร้างในสมัยพระยาเจ่ง อพยพครอบครัวมอญเข้ามาในสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรีเป็นวัดที่สร้างด้วยศิลปแบบมอญ มีพระตำหนักสร้างเป็นอนุสรณ์สถานที่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์สิ้นพระชนม์เพราะเรือล่ม แล้วอัญเชิญพระศพมาไว้ที่วัดนี้ชั่วคราว มีพระพุทธไสยาสน์ที่เป็นพระนอน ขนาดใหญ่ ความยาว 21 วา 2 ศอก มีศาลพระนางเรือล่ม (พระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์) ซึ่งจำลองแบบจากศาลาจตุรมุขของพระราชวังบางปะอิน มีพระบรมรูปเท่าพระองค์จริงประทับยืน

นอกจากนั้นยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบมอญ เป็นภาพเขียนสีน้ำมันอยู่ด้านในของพระอุโบสถหลังเก่า ซึ่งเขียนเคียงคู่กับพระอุโบสถหลังใหม่ เป็นเรื่องราวพุทธประวัติ และที่ด้านหลังของพระนอนองค์ใหญ่นี้ เป็นที่เก็บเรือพระที่นั่งของพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ที่อัปปาง ซึ่งชาวบ้านได้กู้เรือมาเก็บไว้ที่วัดกู้แห่งนี้

การเดินทางสามารถเดินทางโดยรถยนต์ จากท่าน้ำอำเภอปากเกร็ดเลี้ยวซ้ายซอยวัดกู้มาตามถนนสุขาประชาสรรค์ ผ่านวัดบางพูดนอก สวนทิพย์ ห้องอาหารศรีไทยเดิม รวมระยะทางประมาณ 3 กม. จะเห็นวัดกู้อยู่ด้านซ้ายมือ และจะเช่าเรือจากท่าน้ำ อำเภอปากเกร็ดแล่นมาทางเหนือใช้เวลาประมาณ 10 นาที จะเห็นท่าน้ำวัดกู้อยู่ทางขวามือ


-----------------------------------------------
เกาะเกร็ด
เป็นเกาะขนาดใหญ่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นชุมชนที่เจริญมาตั้งแต่ปลายสมัยอยุธยา วัดต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นบนเกาะเป็นโบราณสถานที่สวยงาม สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลายทั้งสิ้น มีฐานะเป็น ตำบลแบ่งเขตการปกครองเป็นหมู่บ้านรวมทั้งสิ้น 7 หมู่บ้านเกาะเกร็ดเกิดขึ้นจากการขุดคลอง ลัดลำน้ำเจ้าพระยาตรงส่วนที่เป็นแหลมยื่นไปตามความโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยา

ในสมัยพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระแห่งกรุงศรีอยุธยาในปี พ.ศ. 2265 เรียกคลองนี้ว่า"คลองลัดเกร็ดน้อย" ต่อมากระแสน้ำได้เปลี่ยนทิศทาง ทำให้คลองขยายกว้างขึ้นเพราะถูกความแรงของกระแสน้ำเซาะตลิ่งพัง จึงกลายเป็นแม่น้ำและเกาะเกร็ดมีสภาพเป็นเกาะเช่นปัจจุบัน


-----------------------------------------------

วัดปรมัยยิกาวาส
ตั้งอยู่ตำบลเกาะเกร็ด เยื้องท่าเรือสุขาภิบาลปากเกร็ดไปทางใต้ประมาณ 1 กม. และอยู่ตรงข้ามกับท่าเรือ วัดสนามเหนือเป็นพระอารามหลวงชั้นโทชนิดราชวรวิหาร สร้างแบบรามัญ เดิมวัดนี้เป็นวัดเก่าชื่อวัดปากอ่าว ในสมัยรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์ใหม่ทั้งวัดและโปรดให้สร้างพระเจดีย์รามัญ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระราชทานนามวัดปรมัยยิกาวาส เนื่องจากศิลปการสร้างมีลักษณะแบบมอญ พระเจดีย์ทุกองค์สร้างแบบมอญ และพระพุทธรูปพระประธานในโบสถ์สลักด้วยหินอ่อนแบบมอญด้วย จึงเรียกกันว่า "วัดมอญ" ภายในวัดมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง และบานประตูหน้าต่างโบสถ์ประดับลายปูนปั้นสวยงาม

ศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวมอญ
ตั้งอยู่ที่ด้านซ้ายของวัดปรมัยยิกาวาส ห่างจากวัดประมาณ 100 เมตร เป็นสถานที่แสดง ภาชนะเครื่องปั้นดินเผาแบบรามัญรูปทรงต่าง ๆ ฝีมือประณีตสวยงามเช่น หม้อน้ำ นอกจากนี้ยังมีการแสดงวิธีการปั้นและจำหน่ายสินค้าเครื่องปั้นดินเผาด้วย เปิดให้ชมทุกวัน


-----------------------------------------------

หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา
ตั้งอยู่บริเวณสองข้างทางเดินรอบเกาะเกร็ดทั้งด้านซ้าย และด้านขวาของวัดปรมัยยิกาวาส เป็นหมู่บ้านที่ทำเครื่องปั้นดินเผาภาชนะของใช้ในชีวิตประจำวัน แบบมอญ และจำหน่ายสินค้าที่ระลึก เช่น กระถาง ครก โอ่งน้ำ ฯลฯ แหล่งใหญ่และเก่าแก่ของจังหวัดนนทบุรี สามารถจะชมขั้นตอนต่าง ๆ ในการทำเครื่องปั้นดินเผาตั้งแต่การเตรียมดินจนถึงวิธีการนำเข้าเตาเผา


-----------------------------------------------

วัดเสาธงทอง
ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเกร็ด เป็นวัดโบราณเดิมชื่อ วัดสวนหมาก ศิลปสมัยอยุธยา ที่มีเจดีย์ ย่อมุมสิบสองขนาดใหญ่อยู่หลังโบสถ์ เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในเขตอำเภอปากเกร็ด ตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีเจดีย์องค์เล็กเป็นเจดีย์ บริวารโดยรอบอีก 2 ชั้น ด้านข้างโบสถ์มีเจดีย์องค์ใหญ่อีก 2 องค์ องค์หนึ่งเป็นเจดีย์ทรงระฆังกลมอีกองค์หนึ่งมีรูปแปลกมีฐานเหลี่ยม องค์ระฆังทำเป็นทรงกลมสูง ภายในโบสถ์มีลายเพดานสวยงามมาก เป็นลายทองเขียนลาย กรวยเชิงอย่างงามพระประธานเป็นพระปางมารวิชัย ปูนปั้น ขนาดใหญ่องค์หนึ่งในจังหวัดนนทบุรี คนมอญเรียก วัดนี้ว่า "เพ๊ยะอาล๊าต"


-----------------------------------------------วัดแสงสิริธรรม
เดิมชาวบ้านเรียกว่า "วัดขวิด" ตั้งอยู่ที่ บ้านลาดสิงห์ ต.ท่าอิฐ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างถนนรัตนาธิเบศร์เพียง 3 กม.เศษๆ ช่วงระหว่างสี่แยกบางบัวทองกับสะพานพระนั่งเกล้า เส้นทางรถยนต์ เข้าทางซอยท่าอิฐ จนสิ้นสุดรถเมล์สาย 18 และเข้าไปอีกเล็กน้อยนประมาณ 1.5 กม.

สร้างเมื่อ พ.ศ. 2327 ตรงกับตอนต้นรัชสมัยพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พร้อมกับการสร้าง กรุงเทพมหานคร แต่เมื่อพิจารณาดูดโบราณสถานรอบวัด เช่น พระอุโบสถหลังเก่า และใบเสมาหิน สันนิษฐานว่าจะมีวัดมาตั่งแต่สมัยอยุธยา เรียกว่า "วัดขวิด" ต่อมาใน พ.ศ. 2334 ในสมัย ร.1 วัดขวิดได้รับพระราชทานวิสุงคามวาสี และเปลี่ยนชื่อเป็น "วัดแสงสิริธรรม" ตั้งแต่นั้นมา ต่อมาเมื่อวัดได้ชำรุดลงเจ้าสัวเนียม พ่อค้าเชื้อสายจีนจากบางกอก ได้มาเป็นแม่กองคุมการเผาอิฐ เพื่อนำไปสร้างศาสนสถานทั่วพระนคร จึงได้ทำการบูรณะปฏิสังขรณ์วัดขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง ครั้งนี้ได้บูรณธพระอุโบสถ (หลังเก่าที่มีมาแต่สมัยอยุธยา ได้บูรณะในสมัย ร.1) ได้ประดับปูนปั้นแบบจีนตามประตู หน้าต่างพระอุโบสถ ซึ่งเป็นแบบพระราชนิยมในสมัยนั้น การบูรณะมีขึ้นเมื่อ พ.ศ.2388 ในรัชสมัยร.3 นอกจากนี้มีการสร้างพระเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสอง

โบราณสถานที่สำคัญ ได้แก่ พระอุโบสถหลังเก่า ซึ่งปัจจุบันร้างและอยู่ในสภาพที่ชำรุดทรุดโทรมมาก (เจ้าอาวาสบอกกับThai-Tour.com ว่า ปัจจุบัน ทางกรมศิลปากรได้เข้ามารับผิดชอบแล้ว ส่วนตัวแล้วผมยังไม่อยากให้บูรณะเลย เพราะของเก่าดูขลังและมีคุณค่ามากกว่า) ลักษณะทางสถาปัตยกรรมเป็นศิลปะอยุธยาตอนปลายและรัตนโกสินทร์ตอนต้น ภายในพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมลบเลือนไปมากแล้ว อาคารไม้ยังคงเหลือสภาพสมบูรณ์อยู่บ้าง ได้แก่ กุฎิเรือนไม้สักทรงไทยเดิม 1 หลัง

โบราณวัตถุที่สำคัญ ได้แก่ ใบเสมาเป็นหินทรายแดง, พระประธานหน้าตักกว้าง 2.75 เมตร เป็นปูนปั้นลงรักปิดทอง ทั่งสองอย่างเป็นศิลปะสมัยอยุธยาตอนปลาย, พระพุทธรูปสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ได้แก่ พระพุทธรูปประทับยืน ปางห้ามพยาธิ 2 องค์ หล่อด้วยสัมฤทธิ์ มีขนาดสูง 2 เมตร

พระพุทธรูปทที่เป็นที่นับถืออย่างมากในวัดได้แก่

พระพุทธรูปประทับนั่ง ปางมารวิชัย ขนาด 48 ซ.ม. หล่อด้วยสัมฤทธิ์ และลงรักปิดทอง ชาวบ้านเรียกว่า "หลวงพ่อดำ" เคยสูญหายและถูกขโมยไปหลายครั้งแล้วแต่ก็ได้คืนทุกครั้ง ทำให้เชื่อว่า หลวงพ่อดำ เป็นพระทรงฤทธานุภาพ

พระปางสมาธิขนาดใกล้เคียงกับหลวงพ่อดำ เชื่อกันว่าแกะสลักด้วยไม้แล้วลงรักแดง จึงเรียกว่า "หลวงพ่อแดง"


-----------------------------------------------


สถานที่น่าสนใจ ในเขตอำเภอปากเกร็ด

วัดตำหนักใต้ ตั้งอยู่บนถนนสนามบินน้ำ หมู่ที่ 4 ตำบลท่าทราย เป็นวัดเก่าแก่สมัยโบราณ จากประวัติกล่าวไว้ว่า ก่อนที่จะสร้างวัดในพื้นที่นี้เคยสร้างเป็นพลับพลาที่ประทับชั่วคราวของพระเจ้าแผ่นดินในสมัยกรุงธนบุรีเป็นราชธานี และจากหลักฐานที่ยังคงเหลืออยู่สันนิษฐานว่าวิหารและหอระฆังสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2367 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ฝาผนังภายในมีภาพจิตรกรรมเกี่ยวกับพระพุทธประวัติ ตามบานประตูและหน้าต่างลงรักปิดทองเขียนด้วยลายไทยอย่างงดงาม นอกจากนั้นยังมีพระประธานปางมารวิชัยสมัยสุโขทัยและพระพุทธรูปต่างๆ ประดิษฐานอยู่ภายในอุโบสถวิหารศาลาการเปรียญและกุฏิสงฆ์
สวนทิพย์ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ลักษณะเป็นสวนพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ในวรรณคดี มีศาลาทรงไทยสำหรับนั่งพักผ่อน ภายในบริเวณสวนและริมท่าน้ำบรรยากาศร่มรื่นสวยงามแบบไทยๆ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านตะวันออกที่ตำบลบางพูด ถนนสุขาประชาสรรค์ 2 (ถนนวัดกู้) อำเภอปากเกร็ด สวนทิพย์เปิดให้เข้าชมทุกวัน ค่าเข้าชมคนละ 20 บาท และมีภัตตาคารอาหารไทยบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ กรณีใช้บริการอาหารเป็นหมู่คณะสามารถจัด การแสดงรำไทยให้ชมได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สวนทิพย์ 17/9 ถนนสุขาประชาสรรค์ 2 ตำบล บางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี โทร. 583-7853, 583-7699, 583-7409 โทรสาร 583-7008 การเดินทางไปสวนทิพย์สามารถเดินทางได้ทั้งทางบกและทางน้ำ ดังนี้
ทางน้ำ โดยเช่าเรือจากท่าน้ำปากเกร็ดใช้เวลานั่งเรือประมาณ 10 นาที ค่าเช่าเรือประมาณ 30-50 บาท แล้วแต่ขนาดของเรือ
ทางบก จากท่าน้ำปากเกร็ดเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดกู้ อยู่เลยวัดบางพูดนอกไปเล็กน้อย
วัดกู้ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบางพูด ห่างจากอำเภอปากเกร็ดไปทางด้านทิศเหนือประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นบริเวณที่เรือพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระมเหสีในรัชกาลที่ 5 ได้ประสบอุบัติเหตุเรือล่มสิ้นพระชนม์ วัดนี้สร้างในสมัยพระยาเจ่งอพยพครอบครัวมอญเข้ามาในสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรี เป็นวัดที่สร้างด้วยศิลปะแบบมอญ มีพระตำหนักสร้างเป็นอนุสรณ์สถานที่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์สิ้นพระชนม์เพราะเรือล่ม แล้วอัญเชิญพระ-ศพมาไว้ที่วัดนี้ชั่วคราว มีพระพุทธไสยาสน์ที่เป็นพระนอนขนาดใหญ่ ความยาว 21 วา 2 ศอก มีศาลพระนางเรือล่ม (พระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์) ซึ่งจำลองแบบจากศาลาจตุรมุขของพระราชวังบางปะอิน มีพระบรมรูปเท่าพระองค์จริงประทับยืน นอกจากนั้นยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบมอญ เป็นภาพเขียนสีน้ำมันอยู่ด้านในของพระอุโบสถหลังเก่า ซึ่งเขียนเคียงคู่กับพระอุโบสถหลังใหม่ เป็นเรื่องราวพุทธประวัติ และที่ด้านหลังของพระนอนองค์ใหญ่นี้ เป็นที่เก็บเรือพระที่นั่งของพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ที่อับปาง ซึ่งชาวบ้านได้กู้เรือมาเก็บไว้ที่วัดกู้แห่งนี้ การเดินทางไปวัดกู้สามารถเดินทางไปได้ทั้งทางบกและทางน้ำ ดังนี้
ทางบก จากท่าน้ำอำเภอปากเกร็ดเลี้ยวซ้ายซอยวัดกู้มาตามถนนสุขาประชาสรรค์ ผ่านวัดบางพูดนอก สวนทิพย์ ห้องอาหารศรีไทยเดิม รวมระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร จะเห็นวัดกู้อยู่ด้านซ้ายมือ
ทางน้ำ เช่าเรือจากท่าน้ำอำเภอปากเกร็ดแล่นมาทางเหนือใช้เวลาประมาณ 10 นาที จะ เห็นท่าน้ำวัดกู้อยู่ทางขวามือ ค่าเช่าเรือประมาณ 50 บาท
สวนตาลน้อยเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านตะวันตกตรงข้ามกับวัดกู้ มีพันธุ์ไม้นานาชนิดปลูกไว้อย่างมีระเบียบสวยงามสถานที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน เปิดบริการทุกวัน ค่าเข้าชมคนละ 10 บาท ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่สวนตาลน้อย โทร.583-9278 -9 การเดินทางไปสวนตาลน้อย โดยเช่าเรือจากท่าน้ำปากเกร็ดใช้เวลานั่งเรือประมาณ 20 นาที ค่าเช่าเรือประมาณ 50-80 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของเรือ
วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางตลาด ริมถนนสายนนทบุรี-ห้าแยกปากเกร็ด เป็นวัดใหม่ที่มีศิลปะการสร้างอย่างงดงาม ภายในวัดมีความกว้างขวางร่มรื่น ภายใต้หมู่ไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกไว้ทั่วบริเวณ จึงเป็นสถานเผยแพร่และเหมาะแก่การศึกษาพระธรรมอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมีลานไผ่เอนกประสงค์ ซึ่งชาวพุทธโดยทั่วไปจะมารวมกันเป็นจำนวนมาก เพื่อประกอบ พิธีกรรมทางศาสนา และฟังธรรมจากพระเทพวิสุทธิเมธี (ปัญญานันทภิกขุ) เจ้าอาวาส ในทุกวันอาทิตย์และวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา
สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นสวนสาธารณะที่มีบึงน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณหนองปรือ ตำบลบ้านใหม่ รายรอบด้วยหมู่แมกไม้ที่ร่มรื่นและเงียบสงบ มีสวนหย่อม นาฬิกาแดด น้ำพุ กลางน้ำเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ มีเนื้อที่ประมาณ 102 ไร่ อยู่ในความดูแลของสุขาภิบาล อำเภอปากเกร็ด เปิดให้เข้าชมทุกวันโดยไม่ต้องเสียค่าเข้าชม การเดินทางไปสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์จากท่าน้ำปากเกร็ด โดยใช้เส้นทางถนนติวานนท์แล้วเลี้ยวขวาตรงสี่แยกบ้านกอนเติงเข้ามาประมาณ 2 กิโลเมตร
เกาะเกร็ด เป็นเกาะขนาดใหญ่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นชุมชนที่เจริญมาตั้งแต่ปลายสมัยอยุธยา วัดต่างๆ ที่สร้างขึ้นบนเกาะเป็นโบราณสถานที่สวยงาม สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลายทั้งสิ้น มีฐานะเป็นตำบลแบ่งเขตการปกครองเป็นหมู่บ้านรวมทั้งสิ้น 7 หมู่บ้าน เกาะเกร็ดเกิดขึ้นจากการขุดคลองลัดลำน้ำเจ้าพระยาตรงส่วนที่เป็นแหลมยื่นไปตามความโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระแห่งกรุงศรีอยุธยาในปี พ.ศ.2265 เรียกคลองนี้ว่า “คลองลัดเกร็ดน้อย” ต่อมา กระแสน้ำได้เปลี่ยนทิศทาง ทำให้คลองขยายกว้างขึ้นเพราะถูกความแรงของกระแสน้ำเซาะตลิ่งพัง จึงกลายเป็นแม่น้ำและเกาะเกร็ดมีสภาพเป็นเกาะเช่นปัจจุบัน
วัดปรมัยยิกาวาส ตั้งอยู่ตำบลเกาะเกร็ด เยื้องท่าเรือสุขาภิบาลปากเกร็ดไปทางใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร และอยู่ตรงข้ามกับท่าเรือวัดสนามเหนือเป็นพระอารามหลวงชั้นโทชนิดราชวรวิหาร สร้างแบบรามัญ เดิมวัดนี้เป็นวัดเก่าชื่อวัดปากอ่าว ในสมัยรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์ใหม่ทั้งวัดและโปรดให้สร้างพระเจดีย์รามัญ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระราชทานนามวัดปรมัยยิกาวาส เนื่องจากศิลปะการสร้างมีลักษณะแบบมอญ พระเจดีย์ทุกองค์สร้างแบบมอญ และพระพุทธรูปพระประธานในโบสถ์สลักด้วยหินอ่อนแบบมอญด้วย จึงเรียกกันว่า “วัดมอญ” ภายในวัดมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง และบานประตูหน้าต่างโบสถ์ประดับลายปูนปั้นสวยงาม
วัดเสาธงทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเกร็ด เป็นวัดโบราณเดิมชื่อ วัดสวนหมาก ศิลปะสมัยอยุธยาที่มีเจดีย์ย่อมุมสิบสองขนาดใหญ่อยู่หลังโบสถ์ เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในเขตอำเภอปากเกร็ด ตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีเจดีย์องค์เล็กเป็นเจดีย์บริวารโดยรอบอีก 2 ชั้น ด้านข้างโบสถ์มีเจดีย์องค์ใหญ่อีก 2 องค์ องค์หนึ่งเป็นเจดีย์ทรงระฆังกลมอีกองค์หนึ่งมีรูปแปลกมีฐานเหลี่ยม องค์ระฆังทำเป็นทรงกลมสูง ภายในโบสถ์มีลายเพดานสวยงามมาก เป็นลายทองเขียนลายกรวยเชิงอย่างงาม พระประธานเป็นพระปางมารวิชัย ปูนปั้น ขนาดใหญ่องค์หนึ่งในจังหวัดนนทบุรี คนมอญเรียกวัดนี้ว่า “เพ๊ยะอาล๊าต”
วัดฉิมพลี ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเกร็ด มีโบสถ์ขนาดเล็กงดงามมาก และยังมีสภาพสมบูรณ์แบบเดิมเป็นส่วนใหญ่ หน้าบันจำหลักไม้เป็นรูปเทพทรงราชรถล้อมรอบด้วยลายดอกไม้ ซุ้มประตูยอดมณฑป ซุ้มหน้าต่างแบบหน้านาง ยังคงให้เห็นความงามอยู่ ฐานโบสถ์โค้งแบบเรือสำเภา
วัดไผ่ล้อม เป็นวัดที่สร้างสมัยอยุธยาตอนปลาย ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะเกร็ด มีโบสถ์ที่งดงามมาก ลายหน้าบันจำหลักไม้เป็นลายดอกไม้ มีคันทวยและบัวหัวเสาที่งดงามเช่นกัน หน้าโบสถ์มีเจดีย์ ขนาดย่อมสององค์ รูปทรงแปลก ฐานสี่เหลี่ยมย่อมุมสิบสอง แต่องค์ระฆังทำเป็นรูปบาตรคว่ำ มียอดทรงกลม ประดับลายปูนปั้นอย่างสวยงามมาก คนมอญเรียกวัดนี้ว่า “เพ๊ยะโต้”
ศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวมอญ ตั้งอยู่ที่ด้านซ้ายของวัดปรมัยยิกาวาส ห่างจากวัดประมาณ 100 เมตร เป็นสถานที่แสดงภาชนะเครื่องปั้นดินเผาแบบรามัญรูปทรงต่าง ๆ ฝีมือประณีตสวยงามเช่น หม้อน้ำ นอกจากนี้ยังมีการแสดงวิธีการปั้นและจำหน่ายสินค้าเครื่องปั้นดินเผาด้วย เปิดให้ชมทุกวัน
หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา ตั้งอยู่บริเวณสองข้างทางเดินรอบเกาะเกร็ดทั้งด้านซ้าย และด้านขวาของวัดปรมัยยิกาวาส เป็นหมู่บ้านที่ทำเครื่องปั้นดินเผาภาชนะของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น กระถาง ครก โอ่งน้ำ ฯลฯ แหล่งใหญ่และเก่าแก่ของจังหวัดนนทบุรี สามารถจะชมขั้นตอนต่าง ๆ ในการทำเครื่องปั้นดินเผาตั้งแต่การเตรียมดินจนถึงวิธีการนำเข้าเตาเผา


วัดชลประทานรังสฤษดิ์
ตั้งอยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด ริมถนนสายนนทบุรี- ห้าแยกปากเกร็ด เป็นวัดใหม่ที่มีศิลปการสร้าง อย่างงดงาม ภายในวัดมีความกว้างขวางร่มรื่น ภายใต้หมู่ไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกไว้ทั่วบริเวณ จึงเป็นสถานเผยแพร่และเหมาะแก่การศึกษาพระธรรมอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังมีลานไผ่เอนกประสงค์ ซึ่งชาวพุทธโดยทั่วไป จะมารวมกันเป็นจำนวนมาก เพื่อประกอบ พิธีกรรมทางศาสนา และฟังธรรมจากพระเทพวิสุทธิเมธี (ปัญญานันทภิกขุ) เจ้าอาวาส ในทุกวันอาทิตย์และวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา


รถประจำทาง มีรถปรับอากาศและธรรมดา - รถปรับอากาศ (ขส.มก.) ปอ.5 (ปากเกร็ด-วงเวียนใหญ่)ปอ.6(ปากเกร็ด-พระประแดง) ปอ.9 (นนทบุรี-หมู่บ้านเศรษฐกิจ) ปอ.126 (นนทบุรี-สำโรง) - รถธรรมดา ขส.มก. สาย 69 (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-สนามบินน้ำ) สาย 104 (อนุสาวรีย์ ชัยสมรภูมิ-ปากเกร็ด) สาย 24 (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-ประชานิเวศน์ 3) สาย 63 (อนุสาวรีย์ชัยสมร- ภูมิ-นนทบุรี) สาย 66(สายใต้ใหม่-ประชานิเวศน์) สาย 30(สายใต้ใหม่-นนทบุรี) สาย 70(สนาม-หลวง-ประชานิเวศน์ 3) สาย 203 (สนามหลวง-นนทบุรี) สาย 33 (สนามหลวง-ปทุมธานี) สาย 64 (สนามหลวง-ถนนสามเสน-นนทบุรี) สาย 90 (ย่านสินค้าพหลโยธิน-ท่าน้ำบางพูน) สาย 134 (ย่านสินค้าพหลโยธิน-อำเภอบางบัวทอง) สาย 114 (แยกลำลูกกา-นนทบุรี) สาย 117 (ห้วยขวาง -วัดเขมา) สาย 127 (เชิงสะพานกรุงธน-อำเภอบางบัวทอง) สาย 128 (เชิงสะพานกรุงธน-อำเภอบางใหญ่) สาย 32(วัดโพธิ์-ปากเกร็ด) สาย 5(ท่าน้ำบางโพ-ปากเกร็ด) สาย 52(สถานีรถไฟบางซื่อ -ปากเกร็ด) สาย 65 (ท่าเตียน-วัดปากน้ำ) สาย 97 (โรงพยาบาลสงฆ์-นนทบุรี)

ท่าน้ำปากเกร็ด
เส้นทาง
ท่าน้ำปากเกร็ด จ.นนทบุรี เส้นทางไปมาได้หลายเส้นทาง ถ้ามาจากหลักสี่พลาซ่าก็ตรงขึ้นมาตาม ถ.แจ้งวัฒนะเจอทางแยกก็ไม่ต้องเลี้ยวตรงขึ้นมาเรื่อยๆ ก็จะเจอท่าน้ำเอง ถ้ามาจากสี่แยกแคลายก็ให้เลี้ยวไปถ.ติวานนท์ ตรงไปเรื่อย ๆจนเห็น แยกไฟแดง( ถ้าตรงขึ้นไปจะไปปทุมธานี)
แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปจนสุดหัวถนนก็เจอท่าน้ำปากเกร็ด

รถปรับอากาศสีครีม-น้ำเงิน ยี่้ห้อ ISUZU32เที่ยวไป เริ่มต้นจากท่าน้ำปากเกร็ด ไปตามถนนแจ้งวัฒนะ เทศบาลนครปากเกร็ด ห้าแยกปากเกร็ด เลี้ยวขวาเข้าถนนติวานนท์ วัดชลประทานรังสฤษฎ์ แยกสนามบินน้ำ ไปรษณีย์นนทบุรี สถาบันโรคทรวงอก แยกแคราย โรงพยาบาลศรีธัญญา แยกติวานนท์ เลี้ยวขวาเข้าถนนประชาราษฎร์ ไปรษณีย์ตลาดขวัญ แยกศรีพรสวรรค์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพิบูลสงคราม ลอดใต้สะพานพระราม 5 วัดนครอินทร์ วัดกำแพง วัดปากน้ำ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ผ่านสะพานพระราม 6,7 ตลาดศรีเขมา เลี้ยวขวาเข้าถนนประชาราษฎร์สาย 1 สถานีตำรวจนครบาลบางโพ แยกเกียกกาย ตรงไปตามถนนสามเสน แยกบางกระบือ แยกศรีย่าน แยกวชิร วชิรพยาบาล แยกซังฮี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา หอสมุดแห่งชาติ แยกสี่เสาเทเวศร์ ตลาดเทวราช ธนาคารแห่งประเทศไทย แยกบางลำพู ตรงไปตามถนนจักรพงษ์ สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ผ่านถนนข้าวสาร เลี้ยวขวาเข้าถนนเจ้าฟ้า ลอดใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชินี โรงละครแห่งชาติ เลี้ยวขวาเข้าถนนหน้าพระธาตุ สนามหลวง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เลี้ยวขวาเข้าถนนพระจันทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนมหาราช ท่าพระจันทร์ ท่าช้างวังหลวง ท่าราชวรดิษฐ์ ท่าเตียน เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเศรษฐการ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสนามไชย ผ่านท่ารถสาย 12 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนท้ายวัง สุดเส้นทางที่วัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)
เที่ยวกลับ เริ่มต้นจากวัดโพธิ์ ไปตามถนนท้ายวัง เลี้ยวขวาเข้าถนนมหาราช ท่าเตียน ท่าราชวรดิษฐ์ ท่าช้างวังหลวง ท่าพระจันทร์ เลี้ยวขวาเข้าถนนพระจันทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหน้าพระธาตุ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สนามหลวง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชินี โรงละครแห่งชาติ เลี้ยวขวาเข้าถนนพระอาทิตย์ ลอดใต้สะพานพระปิ่นเกล้า ไปตามถนนพระสุเมรุ แยกบางลำพู เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสามเสน เข้าเส้นทางเดิมจนถึงแยกศรีพรสวรรค์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาราษฎร์ กลับรถที่ท่าน้ำนนทบุรี แยกติวานนท์ กลับเส้นทางเดิมจนสุดเส้นทางที่ท่าน้ำปากเกร็ดทางรถยนต์ มีถนนสำคัญ 11 สาย คือ
- ถนนพิบูลสงครามระหว่างเชิงสะพานพระรามหก - สี่แยกโรงภาพยนตร์ศรีพรสวรรค์
- ถนนประชาราษฎร์สาย 1 ระหว่างศาลากลางจังหวัด - สี่แยกโรงภาพยนตร์ศรีพรสวรรค์
- ถนนติวานนท์ ระหว่างสามแยกวัดลานนาบุญ - ท่าน้ำปทุมธานี
- ถนนงามวงศ์วาน ระหว่างสี่แยกแคลาย - สี่แยกเกษตร
- ถนนนนทบุรี 1 ระหว่างศาลากลาง - ถนนติวานนท์
- ถนนแจ้งวัฒนะ ระหว่างสี่แยกปากเกร็ด - สี่แยกหลักสี่
- ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ระหว่างพระรามหก - อำเภอไทรน้อย
- ถนนบางบัวทอง-ตลิ่งชันระหว่างแยกบางบัวทอง - ตลิ่งชัน
- ถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรีระหว่างแยกบางบัวทอง- สุพรรณบุรี
- ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ระหว่างสามแยกเตาปูน - สามแยกวัดลานนาบุญ
- ถนนรัตนาธิเบศร์ ระหว่างสี่แยกแคลาย - ถนนบางบัว ทอง - ตลิ่งชัน

ทางน้ำ มีเรือด่วนเจ้าพระยาบริการระหว่างเส้นทาง


   
 


ราคา: 3,200-3,200 ต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: หนูอีเมล์: 
สภาพ: มือสอง จังหวัด: นนทบุรี
โทรศัพย์: สายด่วน และ084-643-3744 และ086-847-4835IP Address: 124.121.210.33

คำค้น:  ห้องพัก ห้าแยกปากเกร็ด |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน ทั่วประเทศ กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]

ประกาศอื่นๆในหมวดหมู่เดียวกัน 20 รายการ (แสดงทั้งหมด)

รูป   รายละเอียด ราคา
 
  12,000,000
  1800-2300 /เดือน
  2800-3300
  4300-4500
  17,000,000
  13,800,000
  ต่อรองได้
  50 ล้าน รายได้ 5 แสน
  4300 /เดือน
  ไม่ระบุ
  8,000,000 ราคาต่อรองได้คนพักเต็ม
  15 ล้านรายได้ 150,000 ต่อเดือน คนพักเต็ม
  13,800,000
  50 ล้าน รายได้ 5 แสน
  13,800,000
  ไม่ระบุ
  13,800,000
  13,800,000
  4,700